หน้าเว็บ

วันพฤหัสบดีที่ 30 เมษายน พ.ศ. 2563

Bạn có muốn cưỡi ngựa, heo trong Minecraft?

Nếu bạn mong muốn một trò chơi có đồ họa đẹp mắt thì Minecraft không phải dành cho bạn, nhưng nếu bạn muốn trò chơi của mình phải thật thông minh, sáng tạo không giới hạn thì bạn chắc chắn nên chọn Minecraft. Những trải nghiệm với Minecraft là những thời gian giải trí vô cùng mới mẻ, lý thú, nó cho bạn những điều mà có thể bạn chưa thể hoặc không thể thực hiện được trong thời buổi hiện đại, ví dụ như cưỡi ngựa hoặc cưỡi một chú lợn.

Trong Minecraft, những loài động vật bạn thuần phục được sẽ được tận dụng vào nhiều mục đích, có thể là để lấy thịt, trứng, sữa… cũng có thể để làm vật giữ nhà, nhưng cũng có những loại có thể tận dụng làm vật dạo chơi trong thế giới Minecraft. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách cưỡi ngựa, cưỡi lợn để dạo chơi, hãy cùng theo dõi nhé.
Cưỡi ngựa hay cưỡi lợn đều rất thú vị
Cưỡi ngựa hay cưỡi lợn đều rất thú vị
Cách cưỡi ngựa trong Minecraft

Để cưỡi ngựa được trong Minecraft, bạn cần chuẩn bị các vật dụng hỗ trợ trước, đó là Cà rốt vàng (Golden Carrot), Yên cưỡi (Saddle) và Giáp ngựa (Horse Armor).

Yên cưỡi có thể tìm kiếm được trong các hầm mỏ, hang động hay ở những chỗ có Spawner. Spawner thường xuất hiện trong các hang động, gần đó sẽ có các chest chứa một số đồ vật, trong đó rất có thể sẽ có Yên cưỡi. Bạn cần mine nhiều ở các mỏ khoáng sản, nơi đây cũng rất hay xuất hiện các yên cưỡi.

Cà rốt vàng chính là thứ dùng để cho ngựa ăn khi bạn cưỡi. Một củ cà rốt vàng có thể phục hồi được năng lượng rất tốt và có thể được sử dụng làm thuốc khi cần. Để chế được cà rốt vàng, bạn cần ép 8 hạt vàng với 1 củ cà rốt.

Với những chú ngựa đã thuần phục, bạn có thể mặc lên chúng một bộ áo giáp để bảo vệ cho chúng, có 3 loại giáp với mức độ bảo vệ khác nhau, trong đó, giáp kim cương là loại tốt nhất với việc tăng được 44% việc bảo vệ ngựa. Bạn không thể chế tạo được giáp ngựa mà chỉ có thể tìm được chúng ở trong các lồng zombie, ngoài ra, bạn cũng có thể tìm được giáp ngựa trong hang nhện, nếu chịu khó tìm kiếm, rất có thể bạn sẽ gặp may mắn.
Để cưỡi ngựa cần phải kiếm rất nhiều đồ phụ kiện
Để cưỡi ngựa cần phải kiếm rất nhiều đồ phụ kiện
Sau khi đã có được những vật phẩm trên, bạn có thể tiến hành cưỡi ngựa với điều kiện, chú ngựa của bạn đã được thuần hóa. Điều đầu tiên, bạn cần cho con ngựa ăn vài củ cà rốt vàng. Sau đó, dùng tay không để ngồi vào nó, click chuột phải liên tục vào con ngựa, ban đầu, nó có thể không chấp nhận bạn, hãy làm tương tự một lần nữa, biểu tượng trái tim bật lên có nghĩa là con ngựa đã chấp nhận để bạn cưỡi. Lúc này, bạn nhấn phím E để thêm trang bị cho ngựa, lúc này, con ngựa đã có trong túi đồ. Lúc này, bạn đặt yên ngựa lên ô trên và giáp ngựa xuống ô dưới. Nếu muốn giữ ngựa, bạn có thể cần thêm dây và một hàng rào để buộc lại.

Cách cưỡi lợn trong Minecraft

Cưỡi lợn đơn giản hơn cưỡi ngựa rất nhiều, bạn chỉ cần có yên ngựa và cần câu cà rốt. Yên ngựa thì như cách hướng dẫn ở trên, bạn có thể dễ dàng tìm được còn cần câu cà rốt, bạn chỉ cần chế tạo theo công thức 1 cần câu + 1 cà rốt, đây là vật rất quan trọng giúp dẫn đường cho lợn.
Cưỡi lợn rất đơn giản với cần câu cà rốt làm vật dẫn đường
Cưỡi lợn rất đơn giản với cần câu cà rốt làm vật dẫn đường
Để cưỡi được lợn thì trước tiên bạn cầm yên ngựa đặt lên lưng lợn, sau đó, bạn ngồi lên và sử dụng cần câu cà rốt dẫn hướng, bạn chỉ về hướng nào thì con lợn sẽ đi về hướng đó. Nếu muốn tăng tốc, bạn có thể cho lợn ăn một ít cà rốt bằng cách click chuột phải.

Trên đây là những hướng dẫn của chúng tôi về cách cưỡi ngựa, cưỡi lợn trong Minecraft. Chúc các bạn thành công!

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น